Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự Tết sum vầy năm 2018 tại TASA

Thứ bảy - 17/03/2018 23:30
Ngày 4-2, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đến dự chương trình Tết sum vầy năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức tại Công ty cổ phần gạch men TASA (Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì).
Đ/c Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương
Đ/c Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh...


img0262-1517726693

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại chương trình Tết sum vầy năm 2018.

Năm 2018, thực hiện Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Năm lợi ích của đoàn viên công đoàn”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã được tổ chức sôi nổi, hiệu quả như: Tết sum vầy, Xuân yêu thương, gặp mặt tôn vinh người lao động giỏi... Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được quan tâm. Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; giải quyết những vấn đề bức xúc; giám sát chặt chẽ chế độ lương, thưởng, đảm bảo cho đoàn viên yên tâm đón tết. 

img0083-1517726693

Đồng chí Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thăm, chúc tết công nhân đang ở trọ tại Khu tái định cư Thụy Vân.

img0029-1517726693

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại Khu tái định cư Thụy Vân.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh trong công tác quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đồng chí khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ công nhân lao động đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp nói riêng và của toàn xã hội nói chung. Vì vậy, thời gian tới, các cấp, các ngành và tổ chức công đoàn trong tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó phải chú trọng thực hiện công tác theo dõi, đánh giá và khen thưởng đối với người lao động vượt khó vươn lên, có nhiều sáng tạo trong công việc và những doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, chăm lo tốt cho công nhân lao động. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn, người lao động trong tỉnh sẽ được đón xuân Mậu Tuất 2018 đầy đủ, hạnh phúc.  Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao quà cho 78 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Thụy Vân.


img0214-1517726693

Đồng chí Nguyễn Văn Bình và đoàn thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần gạch men TASA.

 

Trước đó, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc tết 2 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại Khu tái định cư Thụy Vân; thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần gạch men TASA.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây