The Youth Union of TASA Ceramic Joint Stock Company responded to the program “Raising your steps to school” of the province of Phu Tho

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018 của BCH Đoàn Công ty CP Gạch men TASA; Được sự đồng ý của Chi bộ và Ban lãnh đạo Công ty CP Gạch men TASA; ngày 26/3/2018 vừa qua, Ban chấp hành Đoàn Công ty đã tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học xã Tân Sơn – huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Phạm Hữu Vũ – Bí thư chi bộ tặng 20 chiếc balo TASA cho các em học sinh nghèo biết vươn lên trong học tập

41 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập được Đoàn thanh niên công ty tặng xe đạp để tới trường

Tới dự buổi gặp mặt và trao quà của Đoàn tình nguyện Công ty CP Gạch men TASA có ông Hà Văn Linh – Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện Tân Sơn, ông Tạ Ngọc Yến – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Sơn, ông Lê Anh Tuấn – Trưởng Phòng Gáo dục & Đào tạo huyện Tân Sơn, ông Hà Thanh Lượng – Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Tân Sơn, cùng với các ông bà đại diện cho các tổ chức đoàn thể của xã Tân Sơn, Ban giám hiệu trường THCS Tân Sơn và 230 em học sinh của trường.

Đoàn tình nguyện Công ty CP Gạch men TASA chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Tân Sơn và Ban giám hiệu trường THCS Tân Sơn.

Huyện Tân Sơn là một trong 61 huyện trong cả nước đang thụ hưởng chính sách hỗ trợ giảm nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ. Qua liên hệ và tìm hiểu, Chi bộ công ty CP Gạch men TASA đã định hướng để Đoàn thanh niên công ty thực hiện chương trình tình nguyện tháng thanh niên tại Xã Tân Sơn, là 1 trong 6 xã đặc biệt khó khăn của huyện, có diện tích 2800 ha, với dân số hơn 4500 người, trong đó 90% dân số là người dân tộc thiểu số. Trường THCS Tân Sơn có 230 em học sinh, trong đó có 228 em là người dân tộc thiểu số, có 89 em học sinh là con hộ nghèo. Qua việc tổ chức chương trình tình nguyện tháng thanh niên, Ban chấp hành đoàn Công ty CP Gạch men TASA đã quyên góp để dành tặng 41 chiếc xe đạp và 20 chiếc balo với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Đây là món quà ý nghĩa được đóng góp từ các Đoàn viên, CBCNV Công ty CP Gạch men TASA nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình các em, đồng thời động viên, khích lệ các em cố gắng hơn nữa trong học tập.

Đồng chí Hà Đăng Quyền – Bí thư đoàn thanh niên Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt và trao quà

Tuy chỉ là những chiếc xe đạp, chiếc balo để các em tới trường nhưng kèm theo đó là tất cả tấm lòng của các Đoàn viên, CBCNV Công ty đối với các em học sinh xã Tân Sơn. Đó không chỉ là những món quà mà lớn hơn đó chính là sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người, giúp nâng bước các em đến trường.

Trong buổi gặp mặt, Đoàn tình nguyện công ty phối hợp cùng với Đoàn trường phát động ra quân “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng tháng thanh niên, thu dọn rác quanh khu vực trường học. Qua đó, giúp các em học sinh có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh, cảnh quan trường học.

Qua chương trình, Các Đoàn viên Đoàn công ty nói riêng và CBCNV Công ty CP Gạch men TASA nói chung mong muốn rằng đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng buôn làng thân yêu.

No Comments

Post A Comment